วันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

อาหารเหนือ


แกงกระด้าง
เครื่องปรุง
ขาหมู (ไม่เอากระดูก) 1 กิโลกรัม
หอมแดง 5 หัว
กระเทียม 2 หัว
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
รากผักชี หั่นละเอียด 2 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม หอมแดง รากผักชี เกลือ พริกไทย ให้ละเอียด
2. ต้มขาหมูจนนิ่ม แล้วตักขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วใส่คืนลงหม้อ
3. ใส่เครื่องที่โขลกไว้ เติมน้ำปลา เคี่ยวต่อจนเปื่อย
4. ตักใส่ถาดทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำเข้าตู้เย็นพอแข็งตัว
5. ตัดเป็นชิ้นพอคำ ใส่จานโรยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น